a b c d e f g h i j k l m n o p q r s t u v w x y z #

Uppskriftir sem byrja á L

Lamba piparsteik matreiðslumeistarans

Lamba piparsteik matreiðslumeistarans

Ljúffeng lamba piparsteik matreiðslumeistarans.

Lambakjötspottréttur

Þægilegt að útbúa þennan pottrétt og ekkert mál að gera það með góðum fyrirvara áður en á að neyta hans.

Lambalæri m/grænmeti

Góð aðferð er að ofnsteikja kjöt og grænmeti saman, allt í einum potti.

Lambaskankar

Auðvelt er gera dýrindismáltíð úr lambaskönkum og þeir fást oft á góðu verði.

Lasagna frá Drífu á Uppsölum

Þessi ítalski réttur er orðinn jafnalþjóðlegur og pítsan. til að auka hollustuna má nota hvítkál í staðinn fyrir lasagna plöturnar. Einnig er upplagt að nýta frysta afganga af steiktu hakki og/eða spghettisósu í formið. 

Lasagne úr því sem til er

''I  þennan ofnrétt er upplagt að nota það sem til er og t.d. restar frá kvöldinu áður.lasagne 12 mars 003

Það sem fór í þennan rétt var m.a.: kartöflur frá kvöldinu áður, strengjabaunir, lúið spínat, hvítar baunir (soðnar)

ATH! það er mjög gott að nota kostasælu eða kotasælu og sýrðan rjóma í stað hvítu sósunnar. Þá er kotasælan krydduð eins og sósan.

Laufabrauð

Tvær útgáfur af laufabrauði.

Laukmarmelaði

Gott meðlæti með kjöti t.d. svínakjöti. Má nota heitt eða kalt.

Laxabaka

Tilvalin á hlaðborð eða sem sérréttur með góðu salati og brauði.

Laxabuff eða bollur

Einstaklega góðar og auðveldar að allri gerð.

Laxakæfa

Ekkert mælir á móti að nota annan feitan fisk í staðinn fyrir lax t.d. lúðu eða blanda saman tegundum...

Lifrarbuff

Það er ekki öllum sem líkar við lifrarbragð, en með því að búa til buff úr hakkaðri lifur verður til allt annar réttur. 

Lifrarkæfa

Góð lifrarkæfa, einkar lystug og má borða hvort heldur er heita eða kalda. 

Lifrarpylsa I

Mörgum finnst lifrarpylsa betri en blóðmör, sem er auðvitað smekksatriði eins og svo margt annað.

Lifrarpylsa II

Það er búsældarlegt að eiga blóðmör og lifrarpylsu í frystinum.

[12  >>