Í kringum stórhátíðir, jól og páska
- hvernig er best að skipuleggja veisluna eða matarboðið
- hvaða veitingar henta best hverju sinni
- hvað þarf að áætla mikið á mann
- hvernig best er að haga undirbúningnum svo tíminn nýtist rétt og vel
- smákökubaksturinn
- matreiðsluaðferðir á jólasteikinni
Á haustin
- sultugerð
- geymsluþol á grænmeti - frysting og súrsun
- sláturgerð
Meðferð matvæla
- hreinlæti
- matarsýkingar - salmonellusýking
Heimilistæki (upplýsingar úr evrópskum gæðakönnunum)
- eldunartæki
- örbylgjuofnar
- þvottavélar
- uppþvottavélar
- kæliskápar
- frystiskápar, frystikistur
- önnur minni heimilistæki, t.d. straujárn,kaffivélar, hrærivélar o.fl.
Blettahreinsun og þrif
- blettir í fötum
- blettir í húsgagnaáklæðum
- blettir í gólfteppum
Ofnæmi og óþol
- ákveðnar fæðutegundir - algengast egg, mjólk og hveiti.
- sykursýki - fæðuval
- hvernig draga má úr fituneyslu
- sérhæfðar uppskriftir
Fræðsluspjöld stöðvarinnar eru tilvalin innflutningsgjöf fyrir unga fólkið.