a b c d e f g h i j k l m n o p q r s t u v w x y z #

Recipes starting with R

Rabarbara- og apríkósusulta

Mjög góð og svolítið öðruvísi sulta.

  • Complexity: medium
  • Origin: Saft

Rabarbara- og jarðaberjasaft

Nú þegar að hægt er að fá nýjan rabarbara er upplagt að nýta hann í fleira en sultutau. Hér kemur uppskrift af frískandi rabarbara- og jarðaberjasaft. Það má skipta út jarðaberjum fyrir önnur ber.

 

Rabarbaragóðgæti

Í Rabarbaragóðgætið er vel hægt að nota frosinn rabarbara, gott er þá að vera búin að skera hann áður en hann er settur í poka inn í frysti.

Rabarbaragrautur

Rabarbaragrautur stendur alltaf fyrir sínu. 

Rabarbarakaka
  • Time: 60 mín
  • Complexity: medium
  • Origin: Bakstur

Rabarbarakaka

Þessi rabarabarakaka er góð bæði sem eftirréttur eða kaffimeðlæti. Engin viðbættur sykur, hvítt hveiti né fita.

Rabarbarasaft án vatns

Frískandi rabarbarasaft án vatns

  • Complexity: easy
  • Origin: Saft

Rabarbarasaft með vanillu og sítrónu

Uppskriftin gefur ca. 2,5 lítra af saft.

  • Complexity: easy
  • Origin: Saft

Rabarbarasaft með vatni

Sérlega góð rabarbarasaft með vatni

Rabarbarasulta

Er alltaf vinsæl, ekki síst með lambasteikinni.

Rauðkál

Heimagert rauðkál er ómissandi með veislumatnum

  • Complexity: easy
  • Origin: Ferskt

Rauðkálssalat

Fallegt rauðkálssalat sem tilvalið er á veisluborðið. 

Reyniberja- og eplahlaup

Best er að reyniberin hafi frosið og gott að leggja þau í bleyti í kalt vatn í 2-3 sólarhringa.

[12  >>  

Leiðbeiningastöð heimilanna

Hallveigarstöðum  - Túngötu 14  - 101 Reykjavík
552 1135;
lh@leidbeiningastod.is