a b c d e f g h i j k l m n o p q r s t u v w x y z #

Recipes starting with F

Ferskjuforréttur

Fljótlegur og handhægur forréttur.

Fiskfars

Margar útgáfur eru til af fiskfarsi. Þessa uppskrift er upplagt að margfalda og frysta síðan eldaðar bollur og eiga í tilbúnar.

Fiskibollur með laxi

Fiskibollur eru vinsæll réttur, einkum hjá börnum.

Fiskikæfa með dilli

Mjög góð fiskikæfa sem má gera með góðum fyrirvara og frysta.

Fiskisúpa

Þessi súpa er matarmikil og einstaklega ljúffeng. Það má að sjálfsögðu nota aðrar grænmetis- eða fiskitegundir en hér eru tilgreindar.

Fiskur með vínberjum

Í þennan rétt er best að nota feitan fisk s.s. lúðu, silung eða lax.

Flatkökur

Flatbrauð frá Helgu Sigurðar

Fléttubrauð

Er tilvalið með ítölskum réttum eða ostum.

Formkökur

Góð grunnuppskrift að formkökum.

Fransbrauð

Það má kannski deila um hollustu þessa brauðs, en gott er það.

Franskar kartöflur

Djúpsteiktar (franskar) kartöflur eiga vel við sem meðlæti með ýmiskonar mat og líka góðar einar og sér, sérstaklega þær heimagerðu.

Fyllingar í bolludagsbollur

Hér eru nokkrar tillögur að fyllingum í bollur og til að setja ofan á þær. Það er með þetta eins og margt annað að hér ræður smekkur hvers og eins.

Fyllingar í rjómatertur

Þær geta verið margskonar og sama er að segja um skreytingar ofan á þær. Að nota rjómasprautu til að skreyta þær með gerir þær sérlega glæsilegar á að líta.

Fyllt lambalæri með spínati og rjómaosti

Gómsætt lambalæri með spínat og rjómaostafyllingu, tilvalið á veisluborðið.

  • Time: 40-50 mínútur
  • Complexity: medium
  • Origin: Kjúklingur

Fylltar kjúklingabringur með paprikupestó og sólþurrkuðum tómötum

Léttur og bragðgóður kjúklingaréttur tilvalin í matarboðið  með Steinseljusósu. Gott að bera fram með sætkartöflumús.

[12  >>  

Leiðbeiningastöð heimilanna

Hallveigarstöðum  - Túngötu 14  - 101 Reykjavík
552 1135;
lh@leidbeiningastod.is