a b c d e f g h i j k l m n o p q r s t u v w x y z #

Recipes starting with G

Gerdeigsbollur

Þessar eru nokkuð hefðbundnar.

Glassúr - sykurbráð

Til að skreyta með piparkökur og piparkökuhús.

Glútenlaust hrökkbrauð

Þetta hrökkbrauð er mjög gott eitt og sér eða smurt.

Bragðast eins og  besta snakk ef maður kryddar það með uppáhalds kryddinu sínu.

Góð kaka með mascarpone kremi. Án glútens

Þessi kaka er mjög bragðgóð og er glútenlaus.

Góðklumpar

Frábærar jólasmákökur eða með kaffi eftir góða máltíð.

  • Time: 60 mín
  • Complexity: easy
  • Origin: Sultugerð

Graskers marmelaði

Graskers marmelaði er gott á ristað brauð og ný rúnnstykki. 

  • Time: 60 mín ca.
  • Complexity: easy
  • Origin: Bakstur

Graskers vöfflur

Nýbakaðar vöfflur eru alltaf góðar, hér eru þær með aðeins öðru sniði en engu síðri en þær sem við erum vön.  Með rifnu fersku graskerskjöti, gómsætar með osti eða sultu.  (tilvalið að nýta kjötið innan úr graskerinu sem skorið var út fyrir hrekkjavökuna) 

Graskersbaka með rúsínum

Gómsæt Graskersbaka með rúsinum, tilvalið að nota kjötið innan úr graskerinu þegar búnar eru til luktir fyrir Hrekkjavökuna. 

Gratinerað blómkál

Sem meðlæti með kjöti eða fiski. Gengur einnig vel sem sérréttur.

  • Time: 30 mín. + marinering í 6 klst.
  • Complexity: easy
  • Origin: Kjúklingur

Grilluð sjóræningja kjúklingaspjót - með cayenne pipar og lime

Grilluð sjóræningja kjúklingaspjót - með cayenne pipar og lime.

Grænkálssalat

með ávöxtum og lauk

Grænmetisstappa

Er góð sem meðlæti með fiski eða kjöti.

Gulrófusalat

Einfalt að búa til og gott með t.d. steiktum fiski eða fiski- og kjötbollum. 

 

Gulrótarmauk

Upplagt að nota nýuppteknar gulrætur í þetta mauk.

[12  >>  

Leiðbeiningastöð heimilanna

Hallveigarstöðum  - Túngötu 14  - 101 Reykjavík
552 1135;
lh@leidbeiningastod.is