Blóm

Blettaráð

Til að ná blettum úr fatnaði eða öðru er best að reyna strax eða sem allra fyrst að vinna á þeim. Sitji blettur of lengi þannig að efnið drekki hann í sig, þornar hann inn í efnið og erfiðara verður og stundum ógerningur að ná honum úr.

Endar maturinn í ruslinu hjá þér?

Hefur þú velt fyrir þér lesandi góður hversu mikið þú getur sparað með því að hætta að henda mat?

Lykt í ísskáp

Notið heimagerðan lyktareyði til að halda góðri lykt í ísskápnum og til að draga í sig vonda lykt. Áður en matur sem er farin að skemmast og fer að fylla ísskápinn af vondri lykt er tími til að ganga í málið.
Hér eru nokkur atriði sem þú getur notað til að ráðast gegn og forðast vonda lykt í ísskápnum.

Sveppamyndun í heimilistækjum

Sveppamyndun t.d. í þvottavélum leynir sér ekki, það kemur vond lykt úr þvottinum og sveppurinn er sýnilegur með berum augum t.d. í sápuhólfinu. Þá er um að gera að hefjast handa og losa sig við þennan hvimleiða „gest“.

Þessa matvöru má frysta

AvacadoTil að koma í veg fyrir að maturinn lendi í ruslinu er ráð að frysta hann.  Avacadó, ferska tómata, ost, rjómaost, smjör, hvítlauk, chili og banana má frysta.

Þrif á ísskáp

Reglulega eða allavega á tveggja mánaða fresti þarf að þrífa ísskápinn allan að innan og utan. Þrífa þarf hillur og henda þarf út mat sem hefur gleymst og skemmst. Þetta er ekki endilega það skemmtilegasta sem við gerum í eldhúsinu en með því að fylgja eftirfarandi ráðum, verður þetta leikur einn. 

Þvottur

Það borgar sig að skoða merkingar á fatnaði vel t.d. hvaða hitastig skal notað og hvort má þvo hann, áður en við skellum honum í þvottavélina. 
Sumar flíkur þola einungis hreinsun í efnalaug meðan aðra þola slíkt alls ekki. 
Þannig aukum við „líftíma“ fatnaðins og hann helst fallegur lengur.